Giếng trời được xem là giải pháp vừa lấy sáng, vừa tạo yếu tố thẩm mỹ trong kiến trúc nhà ở. Một giếng trời hoàn hảo khi thỏa mãn yêu cầu  khai thác ánh sáng hiệu quả và tạo được sự thông thoáng cho không gian.

Xem ngay Kinh nghiệm làm giếng trời polycarbonate lấy sáng - thông thoáng để làm sao có thể thiết kế giếng trời đản bảo đươc yếu tố thẩm mỹ và khả năng lấy sáng hiệu quả.

Giếng trời là gì?

Giếng trời là  khoảng không gian được thiết kế theo phương thẳng đứng thông từ mái nhà xuống nền đất của ngôi nhà


        giếng trời poly   

Làm giếng trời trong nhà giúp tăng tính thẩm mỹ, tăng ánh sáng tự nhiên, tăng phong thủy, điều hòa không khí cho ngôi nhà.

 

Công dụng làm giếng trời

Lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà

Việc thiếu ánh sáng là vấn đề thường gặp tại nhà phố. Với mật độ xây dựng cao và các tòa nhà chọc trời khiến không gian thiếu lượng ánh sáng cần thiết.Với việc bố trí thiết kế giếng trời ánh sáng sẽ được cải thiện đáng kể. Đưa ánh sáng thiên nhiên vào một hoặc nhiều khu vực nhất định trong các tầng của tòa nhà.

giếng trời poly

Lấy nguồn sáng thiên nhiên cho ngôi nhà

Giúp không khí lưu thông

Với ngôi nhà có giếng trời, lượng gió thiên nhiên tràn vào nhà thường sẽ nhiều hơn. Từ đó tkhông khí lưu thông một cách tự nhiên cho căn nhà thêm thóng mát, mát mẻ và dễ chịu.


Giếng trời giúp thông gió , điều hòa không khí

Kinh nghiệm làm giếng trời lấy sáng

Chọn vị trí lắp đặt

Giếng trời có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Mỗi vị trí đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, xét về mặt thẩm mỹ và phong thủy, thì vị trí ‘Giữa nhà’ luôn được ưu ái để đặt Giếng Trời. Đây được coi là vị trí trung tâm, làm cho giếng trời thu hút tầm nhìn, mở rộng không gian, mang lại phong thủy rất tốt đồng thờitạo nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.


Vị trí trung tâm khi làm giếng trời luôn tốt về mặt phong thủy

Kích thước làm giếng trời lấy sáng

Giếng trời nếu làm kích thước quá nhỏ, chức năng đón ánh sáng và đón gió của giếng trời sẽ không được phát huy tối ưu. Ngược lại, nếu giếng trời quá lớn, ngôi nhà sẽ trở nên trống trải hơn và tốn nhiều chi phí. Vì vậy, mỗi ngôi nhà đều có diện tích khác nhau, cần phải được tính toán chính xác và hợp lý kích thước giếng trời phù hợp

Chọn vật liệu làm giếng trời lấy sáng

Để giếng trời phát huy công dụng lấy sáng, nên chọn vật liệu trong suốt có độ xuyên sáng cao, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt như tấm lấy sáng polycarbonate , kính.


 giếng trời poly    

Nên sử dụng vật liệu trong suốt làm giếng trời


Lưu ý không nên chọn các vật liệu không thể truyền sáng vào nhà như tôn để làm giếng trời; các vật liệu quá mỏng như bạt cũng sẽ khiến ánh sáng xuyên thẳng làm ảnh hưởng đồ đạc trong nhà

Các mẫu giếng trời lấy sáng thông dụng

giếng trời poly
 
Giếng trời lấy sáng khu bếp
 

 
Giếng trời lấy sáng khu hồ bơi
 
Giếng trời ở trung tâm thương mại

Bài viết liên quan

0932 066 699